เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีบน Youtube

เรียนฟรีภาษาอังกฤษ

free-learning-english-youtube

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล ใครเข้าใจภาษาอังกฤษ ย่อมได้เปรียบในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องการทำงาน หรือแม้แต่เรื่องธุรกิจ คนไทยอาจไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ดังนั้น น้องๆ ส่วนใหญ่อาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร แต่ไม่เป็นไร ทุกคนมีโอกาสเรียนรู้ได้เท่ากัน แค่ขยันก็พอ

ส่วนตัวก็มีปัญหาการสื่อสารภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก แต่พอโตขึ้น ได้มาทำงาน ก็ได้มีการฝึกฝนภาษาจากที่ทำงาน แต่ก็ช่วยได้ประมาณหนึ่ง การไปเรียนภาษาอังกฤษตามสถาบันต่างๆ ก็ช่วยได้ระดับหนึ่งเช่นกัน แต่สุดท้าย การฝึกฝน (ด้วยตัวเอง) น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการท่องศัพท์

สำหรับน้องๆ ที่กำลังหัดพูดภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีเงินทุน แนะนำให้เรียนภาษาอังกฤษ จาก YouTube ซึ่งบทความนี้ จะมาแนะนำ YouTube Channel ดีๆ ที่น้องๆ ควรรู้จัก

  • ครูอดัม
  • ครูลูกกอล์ฟ
  • ครูอาย
  • ครูเชอรี่


Adam Bradshow ฝรั่งหัวใจไทย

Link: https://www.youtube.com/user/jadambrad

ฝรั่งอะไร พูดชัดกว่าคนไทยเสียอีก ถือได้ว่าเป็นช่องยูทูปที่มีติดตามนับล้านคนเลยทีเดียว คนที่มีความสนใจและตั้งใจจะเรียนรู้และพัฒนาภาษาอังกษต้องไม่พลาด

ตัวอย่างวีดีโอสอนภาษาอังกฤษ


ใครสนใจก็สามารถคลิกที่ลิงค์ด้านบนได้เลยครับ มีวีดีโอสอนภาษาให้เลือกมากมาย

Loukgolf’s English Room ทอล์คโชว์ที่สอนภาษาอังกฤษ

รายการสอนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนกันแบบเฮฮา ตามสไตล์ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ประมาณว่า English is Everywhere แต่เป็นการสอนในรูปแบบของบทสนทนามากว่า และผู้ที่สนใจก็ควรมีความรู้ภาษาอังกฤษพอสมควร แต่ต้องการพัฒนาเพิ่มเติม

ตัวอย่างวีดีโอสอนภาษาอังกฤษเรียนเหอะ อยากสอน โดยครูอาย

คุณครูอาย คุณครูสาวสวย (อายุยังน้อย) จะมาสอนภาษาอังกฤษฟรี เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง โดยมีสโลแกน น่ารักๆ “เรียนเหอะ อยากสอน”

ตัวอย่างวีดีโอสอนภาษาอังกฤษ
Cherry E Bright ภาษาอังกฤษง่ายๆ ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

อีกหนึ่งคุณครูสาวสวยในช่องยูทูปที่ชื่อว่า “Cherry E Bright” เท่าที่ดูตอนนี้ ก็มีคนติดตามหลายแสน (มากกว่าครึ่งล้าน) สอนภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ตัวอย่างวีดีโอสอนภาษาอังกฤษแนะนำว่า ให้เปิดดูวีดีโอแต่ละเรื่อง (อาจดูทุกชาแนลของทุกอาจารย์) จากนั้นก็ฟังสำเนียงและพูดตาม อาจเปิดดูซ้ำๆ กรณีที่ยังไม่เข้าใจ เพราะภาษาอังกฤษ ต้องอาศัยการฝึกฝนและท่องคำศัพท์เป็นหลักนะครับ เอาเป็นว่า คำศัพท์ให้ท่องอย่างน้อยวันละ 10 คำ หรือท่องเป็นหมวดหมู่ตามที่เว็บไซต์แห่งนี้ “TheLearningEnglish.com” ได้มีการแยกแยกให้บทๆ ให้แล้ว ขอให้น้องๆ ทุกๆคน สู้ๆ นะครับ..


Post a Comment

Previous Post Next Post